Cùng nhau thưởng thức bún tôm thơm ngon bổ dưỡng cho buổi sáng cuối tuần này nhé!
Nguyên liệu:
- Tôm sú hoặc tôm lớp: 500g (điều chỉnh tùy theo số lượng người ăn)
- Xương cục: 500g
- Rau cải ngọt/rau cần, xà lách rau thơm, hoặc thay bằng những mẫu rau khác tùy theo thị hiếu và theo mùa như cải bó xôi, cải thảo...
- Cà chua, nấm mèo, nấm hương, hành, thì là.
- Bún.
Bí quyết làm:
- Xương cục chần qua nước sôi, rửa sạch cho vào nồi áp suất ninh lấy nước lèo
- Tôm rửa sạch bóc vỏ và đầu, để nguyên vỏ đốt chung cục, dùng dao khía dọc lưng tôm rút bỏ chỉ đen, ướp gia vị khoảng 15 phút
- Nấm mèo, nấm hương ngâm nước cho nở, rửa sạch thái miếng nhỏ. có thể sử dụng nấm hương tươi.
- Xà lách rau mùi rửa sạch ngâm nước muối, vớt ra rổ để ráo nước rồi cũng thái nhỏ. Hành lá, thì là rửa sạch thái nhỏ để riêng.
- Cải ngọt hoặc rau cần rửa sạch cắt khúc ngắn chần chín bày ra đĩa.
- Cho đầu tôm và vỏ tôm vào chảo xào chín rồi cho vào máy xay nhỏ, lọc lấy nước.
- Phi thơm hành, cho tôm vào xào chín cùng mang mộc nhĩ , cho ra bát để riêng.
- Cà chua rửa sạch, thái múi cau, xào tái.
- Chế nước ninh xương vào nồi nước chín từ đầu tôm, đun sôi nêm gia vị vừa ăn, cho cà chua, nấm hương vào đun sôi thêm 5 phút rồi tắt bếp.
- Cho bún vào tô, sở hữu thể chần bún qua nước sôi cho nóng , xếp tôm đã xào chín cộng mang mộc nhĩ , rau cải/rau cần, xà lách, hành thì là thái nhỏ vào, chế ngập nước dùng ăn nóng.
Xem thêm: Thịt bò xào lá lốt cho bữa trưa ngon miệng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét