Cách làm món thịt xào Hàn Quốc đậm vị

Cùng " các món ăn dễ làm " vào bếp để trổ tài món thịt xào Hàn Quốc cho bữa trưa nhé.

Nguyên liệu:

600g thịt lợn
½ củ hành tây
1/3 cây hành lá
1 quả ớt đỏ
1 quả ớt xanh
1 thìa canh bột ớt
15ml dầu mè
7ml dầu ăn
Gia vị ướp thịt:
45ml nước tương
1 thìa canh tỏi băm nhỏ
30ml nước mận ngâm (nếu có)
Một ít hạt tiêu
Phần gia vị sốt:
3 thìa canh bột ớt
15ml nước tương
15ml rượu
2,5 thìa canh sốt ớt
Một ít tỏi, gừng băm nhỏ
Một ít hạt tiêu

Hướng dẫn làm: 

Bước 1

Thịt lợn thái miếng vừa ăn, trộn thịt với phần gia vị ướp thịt.

Bước 2

Hành tây, ớt xanh, ớt đỏ thái lát. Hành lá thái khúc.

Bước 3

Cho phần gia vị sốt vào bát và trộn đều.

Bước 4

Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, cho thịt vào xào săn. Tiếp đó cho phần gia vị sốt đã trộn vào đảo đều cho thịt ngấm gia vị.

Bước 5

Cho hành tây, hành lá, ớt thái lát, và một ít ớt bột vào đảo cho chín rồi tắt bếp.

Xem thêm: Nấm xào thịt cho ngày mưa đầu hè

0 nhận xét:

Đăng nhận xét