Cuối tuần không chỉ là thời gian rảnh cho cả gia đình mà còn là lúc bạn dành cho những đứa con yêu của mình những điều tốt đẹp nhất. Dưới đây là danh sách các món ăn cuối tuần cho bé yêu của bạn nhé.
1. Cháo sườn bổ dưỡng cho bữa sáng của bé
Món cháo sườn thơm ngon bổ dưỡng cho bữa sáng của bé
Nguyên liệu:
- 600 g sườn non.
– 400 g gạo tẻ thơm.
– Nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, bột đao, dầu thực vật, hành lá
Cách làm:
- Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi đổ ngập nước, đun sôi.
- Mở vung nồi sườn, vớt hết bọt để nước ninh xương được trong.
- Đậy vung, vặn nhỏ lửa ninh khoảng 1 giờ. Lấy sườn ra để nguội, gỡ lấy thịt nạc, tẩm ướp với chút nước mắm.
- Cho một chút dầu thực vật vào đun nóng, cho thịt vào xào qua, xúc ra bát để riêng.
- Gạo tẻ đem xay thành bột khô, mịn (hoặc xay bột nước) hòa với nước ninh xương cho lên bếp nấu.
- Vừa nấu vừa khuấy đều tay, cho thịt sườn vào nấu cùng, nếu bột đặc có thể pha thêm nước lã sao cho cháo mượt, không bị loãng là được.
- Để nồi cháo sôi một lúc, cho 2 thìa nhỏ bột đao pha với chút nước vào khuấy đều, nêm gia vị cho vừa miệng. Vặn nhỏ lửa nấu thêm khoảng 30 phút, cho cháo sánh.
-Tắt bếp, cho thêm một ít hành lá cho thơm, để nguội và cho bé ăn nào.
2. Cơm nắm hình gà con dễ thương
Nguyên liệu: 1 tấm rong biển nhỏ Miếng cà rốt Trứng gà Cơm nóng
Cách làm:
- Cơm nóng bạn đem trộn với lòng đỏ trứng gà cho đều, có thể thêm sốt trứng gà để cơm được ngon và dính hơn.
- Nắm cơm trứng gà thành hình tròn, thuôn nhỏ ở hai đầu.
– Lòng trắng trứng cắt đôi, tỉa các cạnh để thành một chiếc ổ xinh xinh.
- Rong biển cắt thành những hình tròn bé xíu làm mắt, cà rốt cắt hình tròn làm má, hình vuông thành miệng chú gà rồi gắn lên chú gà con bằng cơm nắm nhé! Và những chú gà con siêu yêu từ cơm nắm trứng gà đã hoàn thành rùi.
3. Đậu que xào tôm
Đậu que xào tôm
Món ăn có sự kết hợp giữa rau củ và tôm vừa đảm bảo dinh dưỡng, lại vừa ngon miệng khiến bé ăn hoài không chán.
Nguyên liệu: Đậu que (300g), cà rốt (1 củ), tôm (150g)
Cách làm:
- Tôm bóc sạch vỏ, lấy chỉ lưng, trộn với 1 thìa canh bột mì.
- Ngâm rửa sạch đậu que, tước chỉ, cắt thành khúc nhỏ vừa ăn. Cắt sợi thêm 1 ít cà rốt để món ăn trông đẹp mắt hơn. Chần cả cà rốt và đậu que qua nước sôi.
- Cho tỏi vào phi thơm trong chảo, sau đó cho tôm vào đảo qua. Thêm đậu và cà rốt vào, xào đến khi các nguyên liệu mềm hẳn, nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.
4. Canh sườn khoai sọ
Nguyên liệu:
- Sườn non: 250 gram
- Khoai sọ: 400 gram
- Cà rốt: 50 gram
- Đầu hành trắng băm.
- Rau om, ngò gai, tỏi.
- Hạt nêm, dầu ăn.
Cách làm:
- Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Đem ướp với hành và hạt nêm, để trong từ 5 – 10 phút.
- Khoai gọt vỏ, rửa sạch, đem cắt miếng vừa ăn. Lưu ý: mẹ nên chọn khoai sọ củ nhỏ sẽ bùi và ngon hơn.
- Hành là, rau mùi tàu rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
- Để chảo nóng, đổ dầu ăn vào rồi phi tỏi cho thơm.
- Cho sườn vào xào đến khi thấy miếng sườn săn lại là được. Mẹ lưu ý nên để lửa lớn để miếng sườn nhanh săn lại mà không bị cháy. Tắt bếp, cho sườn đã xào ra đĩa.
- Đổ một lượng nước vừa phải vào nồi áp suất. Lần lượt cho khoai sọ và sườn đã xào qua vào nồi. Nêm thêm 2 muỗng hạt nêm để canh thêm ngọt vị.
- Nấu canh trong 7 phút thì tắt bếp.
Bắc nồi xuống và cho thêm rau đã được thái nhỏ vào. Món canh thơm ngọt sẽ hấp dẫn bé đấy mẹ nhé.
Xem thêm: Danh sách các món ăn chay bổ dưỡng dễ làm nhất
0 nhận xét:
Đăng nhận xét