Trung bình trong 100g nấm tươi có chứa từ 25 - 40% hàm lượng protein, 17 - 19 loại axit amin, trong đó có từ 7 - 9 loại axit amin mà cơ thể không tự tổng hợp được, 7% hàm lượng chất khoáng. Nấm tươi còn chứa rất nhiều loại vitamin như: vitamin B1, B6, B12, PP… Nấm có thể kết hợp được với nhiều loại thực phẩm khác nhau nhưng món nấm xào thịt có lẽ là đơn giản nhất, dễ dàng chế biến mà lại giữ được hương vị tươi ngon của nấm. Thịt lợn xào mềm, nấm ngọt và thơm, thêm chút cay cay của ớt, vị thơm đặc trưng của sả đảm bảo bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 250g thịt vai
- 100g nấm rơm
- 100g nấm bào ngư
- 100g nấm kim châm
- 4 củ sả
- 2 quả ớt đỏ
- Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm:
Thịt lợn thái mỏng ướp với 1 chút gia vị, hạt nêm.
Thái sả và ớt thành từng lát mỏng.
Các loại nấm đem rửa sạch, nấm rơm nếu to bản thì cắt vừa ăn.
Cho dầu ăn vào chảo, cho sả vào phi thơm.
Đổ thịt vào xào cho tới khi thịt săn lại thì đổ ra tô.
Cho nấm rơm vào chảo vừa xào thịt, thêm 1 chút gia vị, đảo đều.
Khi nấm rơm ngấm gia vị rồi, thì cho nấm bào ngư vào đảo đều lưu ý bạn đừng đảo nhiều quá sẽ làm nấm bị nát.
Đổ lại thịt và nấm kim châm vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa miệng.
Thả ớt miếng vào.
Múc ra đĩa, rắc chút hạt tiêu nếu muốn. Ăn nóng.
Xem thêm: Bún tôm ngọt ngào cho buổi sáng cuối tuần
0 nhận xét:
Đăng nhận xét